Đôi lời muốn nói...

Một phần Xốp làm xà bông tự nhiên không phải vì một cái gì đao to búa lớn từ những công dụng tuyệt vời như dưỡng da, thư giãn... mà cảm thấy tự bản thân thấy thanh thản. Ở điểm là, khi dùng xong rồi xà bông sẽ đi đâu về đâu trong môi trường đất, môi trường nước? Liệu có như xà bông công nghiệp vốn chứa các hạt vi nhựa, dầu nguồn gốc từ dầu mỏ, hoạt chất tổng hợp, hương liệu? Tất cả chúng đều là thành phần khó phân hủy. Thời điểm chúng đến với trái đất này thì cho đến nay những hạt vi nhựa hay hoạt chất ấy còn chưa phân hủy. 
Ngược lại với điều đó thì xà bông thiên nhiên được làm từ phần lớn dầu, tinh dầu, các loại bột có nguồn gốc hữu cơ, vài ngày đã có thể phân hủy trong môi trường nước. Lâu nay mình không còn dùng sữa rửa mặt, sữa tắm, bánh xà phòng, kem đánh răng chứa các hạt vi nhựa, siêu nhỏ ấy nữa thay vào đó mình dùng xà bông thiên nhiên, dầu gội thiên nhiên, muối than hoạt tính để đánh răng, cũng thấy dễ thở hơn.
Nói đến hạt vi nhựa đi. Cái thứ hạt có khả năng loại bỏ bụi bẩn và chất nhờn, chúng là sản phẩm của sự phân hủy nhựa. Sau khi sử dụng các hạt nhựa nhỏ này, chúng lọt sàng qua hệ thống xử lý nước thải, thải ra sông hồ, ao và đại dương, từ đó gây ảnh hưởng đến môi trường. Khi hạt vi nhựa hòa vào nguồn nước, chúng trở nên cực kỳ độc: cá, và nhiều loài thủy sinh khác nhầm lẫn là thực phẩm và ăn vào. Vì đặc tính không tan và khó phân hủy nên có hàng nghìn hạt vi nhựa tích lại trong cơ thể động vật, thực vật. Sau đó đến lượt chúng bị ăn theo chuỗi thức ăn. Và con người là bến đỗ cuối cùng trong chuỗi hành trình khi ăn những thực phẩm thủy sản, thực vật ấy. 
Theo các nhà khoa học cứ mỗi khi một hạt vi nhựa vỡ ra, nó sẽ sản sinh ra rất nhiều chất độc, khi đó chúng ta có thể mất cân bằng hoocmon, mắc các căn bệnh về thần kinh, các bệnh về hô hấp, suy yếu và ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cùng hàng loạt những nguy cơ khác.
Và khi biết được những điều này, dùng những sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên thay vì, Xốp thấy thanh thản ạ.

 

From Xốp with 100% “chân thành”


ĐĂNG KÝ EMAIL
MẠNG XÃ HỘI
©2019 cobexabong.com.vn - All right Reserved.